Ân Hận – Phần 11

(Tiếp theo…)

Thảo được sự hậu thuẫn và ủng hộ từ bà Thanh, nhưng tính tình nhát gáι, lại cục mịch, nên không biết phải tỏ bày với Cúc ra sao, nói năng thế nào. Mà yêu thì phải nói ra, chứ cứ ngậm hột thị, ai mà biết được. Toàn bóng gió xa xôi, kiểu “Hôm nào anh chở em đi ăn…”, trong khi Cúc đang buồn nẫu ruột, sao không đi luôn, mà còn phải hẹn, thật chán.

Chị Cúc có vẻ hợp với Thảo. Mỗi lần ở gần Thảo, chị có cảm giác bình yên, thích thú. Thấy Thảo cứ hay lúng túng, chị chọc ghẹo, anh cũng không giận. Lâu lâu không thấy Thảo sang, chị thấy vắng vẻ và thiêu thiếu một cái gì đó.

Ông Thuận ngỏ lời với chị, mong muốn rằng chị sẽ đồng ý ở gần ông suốt quãng đời còn lại. Chị bối rối và suy nghĩ ghê lắm. Ước gì mẹ không giận chị, để chị nhờ mẹ tư vấn giùm cho mình.

Chị rất thương và Ϯộι nghiệp ông Thuận. Qua thời gian dài tiếp xúc chăm sóc ông, chị biết ông là người tốt, chị tôn trọng ông. Nhưng kết hôn lại là chuyện khác, còn phụ thuộc vào biết bao nhiêu là thứ, cả khách quan lẫn chủ quan.

Ông Thuận báo với bà Thanh ý định của mình. Bà bảo, ông hãy suy nghĩ cho kỹ, kẻo mai sau lại ân hận.

Thằng Huy thằng Hoàng thì phản đối ra mặt. Chúng muốn Cúc ở vị trí ô sin hơn là mẹ kế của chúng. Chúng muốn ông Thuận hoàn toàn là của chúng, chứ không muốn chia sẻ ông với ai.

Thảo sống nội tâm, ít biểu lộ tình cảm, nên có lẽ ông Thuận không biết tình cảm Thảo dành cho Cúc. Mà ngay cả Cúc, còn mơ hồ về Thảo nữa là.

Chị tâm sự với ông về thái độ của con ông, thì ông trấn an chị “Chúng rất quý em, rồi dần dần chúng sẽ hiểu ra thôi. Em là người tốt, em xứng đáng có một gia đình. Em hãy nghĩ cho mình, đừng lo lắng quá”.

Advertisement

Thảo buồn rười rượi khi biết Cúc đồng ý lấy ông Thuận. Dạo này không thấy anh qua nhà ông nữa. Thằng Huy, Hoàng không thèm nói với chị câu nào. Còn bà Thanh tuy miệng gọi chị Cúc là con, nhưng không mấy vui. Chị Cúc hoang mang, không lẽ chị đã quyết định sai?.

Gần tới ngày cưới, thì ông Thuận có vẻ bồn chồn, bức xúc và lo lắng, giống như có điều gì đó khó nói ra, lúc buồn lúc vui, hay cáu gắt với mọi người. Chị không hiểu vì sao… (Còn tiếp…)

Bài ntv ảnh st

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *