Ân Hận – Phần 6

(Tiếp theo…)

Chị Cúc thân phận là người giúp việc, đâu có quyền từ chối. Trước kia bà ở nhà ông Thuận, từ ngày vợ chồng ông tan đàn xẻ nghé, thì bà qua ở với con trai út, là anh Thảo. Thảo chưa vợ con, chuyên bỏ mối rau củ quả, thu nhập rất ổn.

Bà Thanh, mẹ ông Thuận, mới gần bảy mươi tuổi, nhưng mắt đã kém, nhiều khi nghễnh ngãng, lẫn lộn nhớ quên. Lúc ông Thuận chưa ly hôn vợ, bà và con dâu rất xung khắc, không thể hòa nhập nổi. Không phải vì bà cố tình khắt khe với con dâu, mà vì cách sống, sinh hoạt đối lập hẳn nhau, cho dù có muốn hòa hợp, nhưng cứ ngứa mắt, là lại có chuyện.

Bà Thanh thương con thương cháu, nhưng con dâu thì suốt ngày quần là áo lượt, hẹn hò đàn đúm bạn bè, chỉ biết hưởng thụ bản thân. Bà góp ý, thì con dâu gạt phăng, bảo về nhà này làm vợ chứ không phải làm osin. Bà Thanh chỉ biết ngán ngẩm lắc đầu, bó tay.

Ông Thuận không ham làm việc kiếm tiền như trước nữa, bởi ông đã hiểu, tiền không phải là tất cả, khi sức khỏe không có, hạnh phúc không có. Toàn những thứ tiền không mua được. Ông chăm sóc bản thân mình hơn, để ý con hơn, quan tâm việc trong nhà hơn. Ông ở nhà thư giãn nhiều hơn.

Từ ngày bà Thanh ở nhà ông Thuận, Thảo thường qua nhà anh trai để thăm mẹ, ở lại chơi và ăn cơm. Công việc của Thảo, buổi chiều thường rỗi rãi, nên nhiều hôm, anh ở nhà ông Thuận còn nhiều hơn ở nhà mình.

Chị Cúc từ ngày có bà Thanh, tuy mệt hơn nhưng cũng vui hơn. Thấy chị làm việc nhà giỏi, nấu ăn ngon, lại lễ phép chứ không hỗn hào, bà cũng ưng. Còn chị, biết bà mắt kém, nhớ nhớ quên quên, nên dù bà có lỡ làm đổ cơm ra bàn, đi vệ sinh không xả nước, chị không lấy thế làm phiền, mà coi bà Thanh như mẹ mình, nên chị vui vẻ làm mà không hề khó chịu.

Thằng Huy thằng Hoàng thấy bố thay đổi, chúng rất ngạc nhiên. Trước kia, mọi việc trong nhà đều giao hết cho mẹ chúng. Còn giờ, ông quan tâm hỏi chuyện học hành, chuyện làm ăn của hai con.

Advertisement

Thằng Huy hồ hởi báo tin, chủ nhật này sẽ đưa người yêu về ra mắt. Cả nhà đều rất vui. Nó nói riêng với chị Cúc “Cô xem xem được không nhé”.
Bữa cơm cuối tuần, có cả Thảo. Người yêu Huy khá xinh, ăn mặc chừng mực, ấn tượng ban đầu là tốt.

Lúc chị Cúc đang rửa chén, thằng Huy lại gần ngầm hỏi, chị cười gật đầu, giơ hai ngón tay đầy bọt lên ô kê.

Cả nhà đang vui vẻ ngồi uống nước, thì ông Thuận có điện thoại. Nghe xong, không hiểu sao, mặt ông tái mét, người run bần bật… (Còn tiếp…)

Bài ntv ảnh st

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *