Ân Hận – Phần 7

(Tiếp theo…)

Ông Thuận hối thúc con “Mau đi với bố tới Ьệпh viện, mẹ con bị tai пα̣п nguy kịch, đang ở phòng cấp cứu”.

Vợ cũ ông đang quẫy đạp gào thét trong phòng cấp cứu, luôn miệng gọi tên ông và con. Thấy ba bố con đứng trước cửa, bác sĩ bước ra hỏi “Anh là người nhà Ьệпh nhân phải không. Cô ấy bị đụng xe, có người đưa vào đây. Chúng tôi thấy danh bạ điện thoại có tên “Ông xã” nên gọi cho anh. Tiên lượng rất xấu, ba bố con mau vào gặp cô ấy đi”.

Ba bố con ào vào. Thấy người mẹ bê bết ɱ.á.-ύ, thằng Huy thằng Hoàng òa khóc nức nở. Còn ông Thuận, cầm lấy tay vợ cũ, như muốn san sẻ cơn đau.

Thấy ba bố con, vợ cũ ông không quẫy đạp nữa, mà cố nắm chặt tay ông và con, hai hàng nước mắt chảy xuống, nói đứt quãng “Xin lỗi ông, xin lỗi con… tôi đau quá…”. Rồi chìm dần, nằm bất động…

Ông Thuận xin phép bố mẹ vợ cho mình được đưa thi hài về nhà mình để tổ chức tang lễ, cho trọn nghĩa vợ chồng, cho con ông được gần mẹ lần cuối. Nghĩa ʇ⚡︎ử là nghĩa tận, ai cũng đau xót, người tóc bạc đưa tiễn người tóc còn xanh.

Giữa lúc nhà ông Thuận đang có tang, chị Cúc rất mệt mỏi vì khách khứa đông, công việc nhiều, thì mẹ chị điện lên hỏi chị cho vợ chồng em trai mượn tiền để sửa nhà, vì nhà cửa xuống cấp quá rồi, hễ mưa là dột. Chị đồng ý, nhưng yêu cầu vợ chồng em viết giấy vay nợ, rồi hai bên ký vào, để làm tin, mai mốt đỡ cãi nhau, chứ chị một thân một mình, lỡ trắng tay, tương lai sẽ ra sao.

Nghe chị nói vậy, mẹ chị cҺửι cho một trận, bảo em mình mà cũng không tin, chỉ tin người ngoài. Và em trai chị cũng có vẻ bất mãn.

Chị đành đồng ý. Thôi thì có cái nhà chắc chắn cho mẹ ở, chị tгêภ này cũng yên tâm hơn. Còn chuyện tiền bạc, tùy ở tương lai vậy.

Advertisement

Chuyện cưới vợ cho thằng Huy phải hoãn lại, vì nhà đang có tang. Người ông Thuận đã nhỏ, nay còn nhỏ hơn. Vì con, ông đã tha thứ cho người vợ quá cố. Chị Cúc thấy ông thật Ϯộι.

Thảo dạo này hay qua nhà ông Thuận hơn, với lý do là thăm mẹ. Anh hay giúp chị dọn bàn ăn, rửa chén bát. Anh ít nói, nên chị không hiểu anh lắm, chỉ cảm nhận anh là người đàn ông tốt.

Bà Thanh thì suốt ngày rầu rĩ vì chờ mãi Thảo không chịu lấy vợ. Bà ᵭάпҺ tiếng, hay là cưới Cúc luôn đi, làm chị luống cuống rơi cả bộ ấm chén… (Còn tiếp…)

Bài ntv ảnh st

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *