Con Dâu Của Mẹ – Chương 2

Tác giả : Tâm Tửng

Đám cưới xong tôi ở nhà nghỉ một tuần mới đi làm lại .. chồng tôi lại bận vì có vụ án mới nên lịch hưởng tuần trăng mật của chúng tôi bị hoãn lại . mẹ chồng tôi động viên tôi là để đi hưởng tuần trăng mật bù sau khi chồng tôi phá án xong.. làm vợ cảnh sát hình sự nó khổ vậy đấy mọi người ạ..

một tuần ở nhà tôi chỉ loanh quanh phụ mẹ làm việc nhà chứ ko có việc gì khác cả.. mẹ chồng tôi chu đáo lắm .. buổi sáng tôi dậy thì mẹ đã dậy nấu cơm xong hết rồi .. vì chồng tôi ko thích ăn sáng ở ngoài anh chỉ thích ăn cơm nhà thôi,, với lại mẹ nấu luôn cho mấy đứa cháu nhà chị trà và chị liễu.. chị liễu bán thịt ở ngoài chợ nên chị phải dậy sớm đi lấy thịt về bán thì ko nói làm gì ,nhưng chị trà ở nhà chơi không mà cũng ỉ lại cho mẹ tôi.. chị cứ ngủ đến giờ đưa lớp rồi chi mới dậy ,, lúc đó là mẹ chồng đã cho các cháu ăn xong và chị chỉ việc đưa con đến lớp thế là xong..

đưa con đi lớp về là chị lại về nhà đóng cửa lại nằm chơi điện thoại.. ở nhà mà lúc nào của cũng đóng im ỉm,, mấy hôm nay có tôi ở nhà nấu cơm nên chị cũng ko nấu cơm ở nhà mà mấy mẹ con sang nhà tôi cùng ăn cho vui …

Tối đi ngủ chồng tôi ôm tôi rồi bảo

– mẹ hiền tuy ko phải là mẹ ruột của anh thật. nhưng mẹ rất tốt và thương anh.. từ ngay mẹ về đây sáng nào mẹ cũng dậy nấu cơm cho anh và các cháu đây. nên em phải thương mẹ nhé.đừng như hai chị dâu là anh buồn lắm đấy,

tôi cười

– em biết rồi anh ko phải dặn đâu. mà hai chị dâu ko thương mẹ hiền ạ?

chồng tôi thở dài

– anh ko tận mắt chứng kiến vì anh bận suốt nhưng nghe mấy cô hàng xóm nói là anh cung đủ hiểu như thế nào rồi..

– Dạ.. anh yên tâm giờ có em đứng về phía mẹ. em sẽ ko để mẹ phải tủi thân đâu.

….

buổi chiều tôi đang quyet sân thì chị Trà vẫy vẫy

– Tâm vào đây đã..

tôi để chổi đó rồi đi vào nhà chị trà.. thấy chị liễu đang gọt hoa quả tôi liền hỏi

– hai chị muốn nói chuyện gì với em phải ko ạ?

chị liễu cười

– thím tâm rất thông minh nhé. trưởng phòng CEO có khác ,,

tôi cười

– chị cứ nói thế, em may mắn đó chị..

– thôi thím ăn táo đi.. chị trà cũng ăn đi…ăn nhiều vào nhé, em mua nhiều lắm đó!

rồi chị trà nói

– thím mới về đây có gì ko biết thì cứ hỏi hai chị . đừng ngại nhé.

– dạ vâng ạ.

– thế thím thấy mẹ hiền là người như thế nào. thím cứ nói thật lòng đi.

– dạ mẹ hiền là người rất chu đáo ạ..em thấy mẹ là người rất tốt ạ..

chị liễu liền bĩu môi

– thím mới về chưa biết hết về con người thật của bà ấy thôi. chứ bà ấy sống giả tạo lắm.. trước lấy bố là vì tham tiền của bố đấy. chứ bà ấy chả tốt đẹp gì đâu thím ạ;

chị trà lại nói thêm vào

– đúng đấy. bà ấy sống lỗi lắm. có gì thím phải cẩn thận nhất là chuyện tiền nong đấy. bà ấy tắt mắt lắm.. chị và chị liễu mất nhiều tiền rồi,, nhưng ko có bằng chứng nên ko làm gì được bà ấy cả.. chú thím ở chung nhà nên cẩn thận vào kẻo tới lúc mất lại ko biết nghi ngờ ai .. đều là người trong nhà rắc rối lắm.

– lại có chuyện đó nữa hả chị?

– ừ.. bà ấy cứ tìm cách bòn rút rồi mang về cho con gái bà ấy đó. con gái bà ấy lấy chồng ở gần đây mà,

tôi ngồi im ko nói gì thêm nữa. nói thật tôi ghét những người tắt mắt lắm.. trộm vặt là tôi dị ứng rồi,,

chị trà đưa miếng táo cho tôi

– thím ăn đi. cùng cảnh chị em dâu với nhau nên chị mới nhắc nhở cho thím biết thôi. còn thế nào thì thím phải tự lo .. mà thím đừng kể với chú Thức nhé ,. chị ko muốn lời qua tiếng lại đâu . như vậy lại ko hay thím ạ.

tôi gật đầu

– vâng . em hiểu rồi ..thôi em ra quét dọn nốt cho xong đây ạ. hai chị ngồi chơi đi nhé.

tôi ra quét dọn ở trong nhà chị liễu hỏi chị trà

– theo chị nó có nghe theo và về phe chúng ta không chị?

– tao cũng ko biết . thế nên giờ tao với mày cần phỉa tiêm nhiễm vào đầu nó thật nhiều vào đẻ nó thấy ác cảm với bà kia.. để nó về phe của tao và mày,, thế mới tống cổ bà kia đi được mày hiểu không?

Nghe hai chị nói về mẹ chồng như thế nói thật là tôi cũng hoang mang lắm.. nếu mẹ chồng tôi tệ như những lời hai chị nói thì đúng là buồn thật.. nhưng tôi lại nghĩ,, sao ko thấy chồng tôi nói gì về mấy chuyện đó,, tôi sẽ tự mình tìm hiểu mọi chuyện chứ tôi sẽ ko nghe qua người khác nói đâu,,

Advertisement

Ngày hôm sau tôi xin phép mẹ chồng cho tôi về nhà đẻ chơi một hôm,, mẹ chồng tôi đồng ý ngay .. trước khi đi tôi để ví tiền ở trên bàn trang điểm.. trong ví có 3 triệu tiền mặt cả lẻ cả chẵn tôi để lẫn lộn với nhau,, tôi cố tình để đó để xem có bị mất không,,,rồi tôi đi sang nhà đẻ chơi đến chiều mới về ..

Chiều tôi về mẹ chồng đã nấu cơm xong rồi ,, tôi đi lên phòng ,, vẫn thấy cái ví ở trên mặt bàn ,, nhưng khi mở ra thì bị mất một triệu,, rõ ràng lúc sáng tôi đếm đi đếm lại là 3 triệu mà giờ chỉ còn 2 triệu,,

Chẳng lẽ chị trà nói đúng,, mẹ Hiền lấy trộm tiền của tôi thật sao,,, dù ko tận mắt chúng kiến nhưng tôi cảm thấy hơi buồn có chút thất vọng ..

Tôi đi xuống nhà mẹ chồng tôi đang gọt hoa quả ở bàn ăn..

– Con gọi cho thằng Thức xem hôm nay có được về sớm không con, để mẹ xào thịt trâu, nó thích ăn thịt trâu xào rau muống lắm đấy!

– Con vừa gọi anh ấy đang về ạ!

– Thế để mẹ đi xào thịt ..

Tôi thấy hơi ngại nhưng tôi vẫn hỏi

– Hôm nay có ai sang nhà mình không mẹ??

Mẹ chồng tôi lắc đầu

– Không có.. ko có ai đến nhà mình cả.., có chuyện gì à con??

Tôi lắc đầu

– Cũng ko có gì thưa mẹ..

Mẹ chồng tôi đi xào thịt.. tôi ngồi đó suy nghĩ linh tinh.. 1 triệu nó ko đáng gì đâu. Nhưng mà điều quan trọng là ở niềm tin., sống chung nhà mà niềm tin ko có thì buồn lắm..,

Tôi cũng ko nói với chồng chuyện tôi mất tiền .. tôi nghĩ mình phải chứng kiến tận mắt thì mình mới tin được..nên tôi quyết định tôi sẽ thử thêm vài lần nữa … để xem người lấy tiền của tôi là ai….

[..]
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *