Hoa quỳnh nở về đêm – Chương 1

Ngoctri Vo

Anh biết chị khi chị đưa mẹ đi khám Ьệпh. Không hiểu sao, giữa bao nhiêu người ra vào tấp nập, anh có ấn tượng với chị. Cái dáng mảnh mai, quần áo gọn gàng, tóc dài ngang lưng, mang dáng dấp của nét cổ xưa. Gương mặt mộc nhưng thanh tú, phảng phất buồn, càng làm cho chị thêm phần quyến rũ.

Anh là bác sĩ đang làm việc ở tuyến quận, cuộc sống tạm ổn. Mẹ con chị đi khám theo diện BHYT, cụ bị suy nhược ς.-ơ τ.ɧ.ể và một số Ьệпh nền khác. Anh khuyên chị cho cụ nhập viện, chị suy nghĩ một lúc rồi đồng ý.

Trong quá trình điều trị cho cụ, anh chỉ thấy chị, và một bé gáι ra vào chăm nom cụ. Anh đoán rằng, chị là mẹ đơn thân.

Được năm ngày, thấy sức khỏe cụ tạm ổn, chị xin cho cụ được xuất viện. Anh hướng dẫn chị làm thủ tục, không quên cho số điện thoại, bảo cụ có vấn đề gì thì cứ gọi cho anh.

Chị không bao giờ gọi. Cũng phải thôi, anh chưa đủ thân để chị gọi.

Hôm ấy, tгêภ đường đi làm về, anh suýt đụng phải một phụ nữ chở rau bằng xe đạp, bịt khẩu trang đội nón lá lụp xụp. Phía sau yên xe là một sọt rau lớn, đủ các thể loại. Có lẽ chở đi bán cho công nhân giờ tan tầm.

Anh chưa đụng, nhưng xe chở nặng nên loạng choạng rồi bị ngã, mấy trái Khổ qua lăn lông lốc, làm người phụ nữ hốt hoảng. Anh vội dừng xe, dựng xe đạp dậy, nhặt giúp mấy trái Khổ qua bỏ vào sọt.

Advertisement

Người phụ nữ kéo khẩu trang xuống lau mồ hôi, nhoẻn cười cảm ơn anh. Ơ kìa, là chị đây mà, cái dáng mảnh mai, tóc dài ngang lưng, quần áo gọn gàng, từng gây ấn tượng với anh, khi đi chăm sóc mẹ mình trong viện, mà anh là bác sĩ điều trị… ( Còn tiếp…)

Bài ntv ảnh st

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *