Hoa quỳnh nở về đêm – Chương 2

(Tiếp theo…)

Thấy chị có vẻ không nhớ, anh chủ động hỏi: “Sức khỏe cụ thế nào rồi? Tôi là bác sĩ điều trị cho cụ hôm cụ vào viện ấy. Không thấy cô gọi, chắc là cụ ổn, phải không cô?”. Chị vừa giở nón ra quạt, vừa nói: “Chào bác sĩ ạ. Tôi nhớ chứ. Mẹ tôi trái gió trở trời là lại đau, nhưng gọi cho bác sĩ thì… tôi ngại lắm”.

Tự nhiên, anh muốn được lau những giọt mồ hôi tгêภ gương mặt chị. Trong anh trào dâng niềm thương cảm rất khó tả. Để ҟҺốпg chế cảm xúc của mình, anh bảo chị bán cho anh, mỗi thứ một ít rau. Chị lựa những bó rau tươi ngon nhất, đưa anh: “Cảm ơn anh mua ủng hộ, cẩn thận kẻo về bị chị nhà mắng đấy nhé”. “Tôi chưa có vợ nên không phải lo. Thôi cô đi bán đi kẻo trễ. Nhớ gọi cho tôi đấy nhé, chứ học bác sĩ mà không được làm bác sĩ, tôi buồn lắm”. “Cảm ơn anh, tôi sẽ gọi ạ”.

Thấy anh đưa rau về nhà, mẹ anh vô cùng ngạc nhiên, rồi tủm tỉm cười. Lạy trời, cuối cùng nó cũng biết yêu rồi đây. Hơn ba mươi tuổi đầu, giục nó hết hơi, thì nó cứ ì ra. Lúc bà mất kiên nhẫn, thì nó lại mua rau cho bà. Cũng tốt, muộn còn hơn không. Bà trêu “Ôi trời, rau ai cho thế này, héo quá”. “Con mua ủng hộ người ta đấy mẹ ạ. Thấy họ Ϯộι quá”. “Biết Ϯộι cho người ta cơ đấy. Tiến tới luôn đi, mẹ hóng lắm rồi”. “Ơ kìa mẹ, từ từ đã, con còn chưa biết tên cô ấy cơ mà”. “Chưa biết thì hỏi cho biết, đàn ông phải mạnh bạo, chứ anh chờ người ta tới ôm anh à”, bà nói với giọng khiêu khích.

Anh lảng tránh về phòng. Ước gì có số của cô ấy nhỉ.

Đang nghĩ ngợi mông lung, thì có tin nhắn, số lạ. Anh mở ra thì thấy ghi “Cảm ơn anh nhiều ạ”. Anh biết là của ai rồi. Có cái gì đó vui vẻ, xen lẫn chút hồi hộp, anh đọc đi đọc lại cái tin nhắn cụt ngủn, cười một mình.

Advertisement

Hôm sau anh lại về vào đúng giờ ấy, tìm kiếm chị. Chị vẫn thế, ăn mặc gọn gàng, đứng bên xe rau. Không hiểu sao, anh thấy chị đẹp trong cải vẻ đời thường ấy, thôi thúc anh tiến về phía chị: “Chào cô, bán cho khách quen ít rau nào, hì hì…”. Chị nguýt anh một cái rõ dài: “Quen hồi nào, nhận vơ…”. Chị lại lựa những bó rau ngon nhất, máng vào móc xe cho anh… (Còn tiếp…)

Bài ntv ảnh st

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *