Ly hôn – Chương 13

Phần mười ba: Bài học kinh doanh

T/g: Võ Ngọc Trí

Hạn chế của anh là sống quá bản năng, có thể anh tốt, nhưng người thân của anh không mài cái tốt ấy mà ăn được.

Anh luôn ʇ⚡︎ự hào, cả đời chưa hề gây hại cho ai, rằng ai cũng quý mến anh. Nhưng để nói về vai trò người chồng, người cha, thì anh chưa làm tròn trách nhiệm, nếu không muốn nói là nhu nhược.

Anh làm ăn chung với Thủy và Na, học hỏi được rất nhiều điều. Thương trường như chiến trường, không dành cho kẻ yếu tιм, nhút nhát.

Na khuyên anh nên ổn định chỗ ở, để yên tâm làm ăn. Anh mua nhà ở Hóc Môn, giá hơn một tỷ.

Quanh năm tiếp xúc với công việc, giao ᴅịcҺ mua bán, đầu óc anh sáng hẳn ra. Na vui mừng, nhưng luôn miệng nhắc anh, phải luôn cẩn thận, tuyệt đối đừng tham, bởi làm bất động sản rất nhiều rủi ro.

Ly, Na, Thủy giờ là bạn thân. Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng giữa họ có một mối liên kết, đó là anh. Ai cũng quý anh cả, nên hợp lại bày anh cách làm kinh tế. Thấy anh khôn khéo lên từng ngày, ai cũng vui.

Nhưng có một chuyện vượt ra ngoài tiên đoán của ba người. Từ ngày làm ăn chung với Na và Thủy, anh thấy rất ngon ăn. Anh mạo hiểm vay ngân hàng rồi một mình mua căn nhà cũ giá rất rẻ, với ý định sửa lại bán kiếm lời. Ai ngờ căn nhà ấy nằm trong quy hoạch, bị người ta lừa bán cho anh.

Tới lúc này anh mới nói cho Na và Thủy biết. Na tức điên liên, mắng anh một trận tơi bời, và bảo rằng việc anh làm, thì anh ʇ⚡︎ự gánh hậu quả.

Anh đi nhậu. Lâu lắm rồi anh mới nhậu, một mình. Anh ʇ⚡︎ự than thở mình xui xẻo. Tại sao Na làm thì được, còn anh thì không.

Advertisement

Anh uống say, chạy xe về nhà. Có lẽ anh lái xe loạng quạng, nên ai cũng tránh anh. Thấy thế, anh càng chạy anh hơn.

Anh suýt tông vào cα̉пh sάϮ giao thông. Hậu quả là anh bị giam xe, và bị phạt một số tiền rất lớn.

Anh đứng chơ vơ bên vệ đường, cảm giác như cả thế giới bỏ rơi anh…

Ảnh st

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *