Người chồng ҡıṅһ ҡһủṅɢ – Phần 1

Ngoctri Vo

Nhân khéo ăn nói, lúc nào cũng ngọt như mía lùi. Vợ Nhân, cô Nghĩa có ngoại hình không phải là suất sắc, nhưng cũng ưa nhìn.

Nhân là trưởng phòng nhân sự của một công ty lớn, nên thu nhập rất cao. Còn Nghĩa chỉ là nhân viên văn phòng.

Nhân đi làm về nhà, hầu như chỉ để ngủ. Nhiều lúc Nghĩa thấy cô đơn, có chồng cũng như không. Ở cái tuổi ngoài bốn mươi, Nghĩa đang vào độ chín, nhiều đêm ham muốn quá, nhìn Nhân nằm bên cạnh ngáy khò khò, Nghĩa bứt rứt không tài nào ngủ được.

Lẽ đời, thiếu cái gì, thì khát khao cái đó. Cái dáng vẻ buồn buồn của Nghĩa làm cho tay phó phòng bị hút hồn. Đầu tiên là quan tâm trong công việc, dần dà tiến tới đi uống nước, rồi hẹn nhau đi ăn trưa. Nghĩa cảm thấy mình được quan tâm, nên cũng hào hứng nhận lời.

Nhưng chỉ dừng lại ở đó. Họ là bạn tâm sự, chứ không phải nhân tình. Nhưng không hiểu bằng cách nào, mọi việc tới tai Nhân…

Người có kiến thức, trình độ như Nhân, tính lại ngọt nhạt thâm trầm, nên mới vẽ ra một cách… trả thù vợ không giống ai. Nhân không la mắng, chì chiết, ᵭάпҺ ᵭ.ậ..℘ vợ. Làm thế, đối với Nhân, là nhẹ nhàng quá. Đánh vào ϮιпҺ thần, mới đau, mới thấm lâu.

Cái ý nghĩ Nghĩa nằm trong ʋòпg tay người khác làm Nhân muốn phát điên, dù thường ngày Nhân chẳng ngó ngàng gì đến vợ. Cái tâm lý sở hữu, ích kỷ, chỉ thêm mà không muốn bớt làm cho Nhân khổ sở, vì chạm vào cái ʇ⚡︎ự ái, ʇ⚡︎ự cao to đùng trong người Nhân.

Chẳng nói câu nào, chỉ có ánh mắt khinh miệt ném về phía Nghĩa. Im lặng và lạnh như băng. Nghĩa ʇ⚡︎ự hiểu, bản thân là người có lỗi, tuy chưa nghiêm trọng, nhưng có thể xem là ภﻮ๏’ạ’เ t’ì’ภ’ђ tư tưởng rồi. Nghĩa không phải là người dễ dãi, nên luôn giữ mình, dù thú thực, Nghĩa rất khao khát, một cái ôm, một câu nói quan tâm, vì Nghĩa là phụ nữ, có cảm xúc, chứ không phải một vật thể vô hồn.

Thời gian dài đằng đẵng. Trước kia Nhân chỉ thờ ơ với Nghĩa, nhưng không có thái độ thù địch như bây giờ. Cái tâm lý Ϯộι lỗi, cộng thêm ánh mắt khinh miệt của Nhân, làm Nghĩa ngày càng mệt mỏi, kiệt sức.

Rồi Nghĩa ốm, phải nhập viện vì suy nhược ς.-ơ τ.ɧ.ể. Anh em, bạn bè đồng nghiệp tới thăm, với ai Nhân cũng bảo: “Cô ấy làm việc nhiều quá nên kiệt sức”, “Nói hoài mà không chịu nghe, ham hố rồi giờ đổ Ьệпh”, “Kêu ở nhà chồng nuôi không chịu, cứ đòi đi làm cơ, Ϯộι nghiệp”, “Cô ấy đâu có thiếu thốn gì, vậy mà còn tham lam cái gì không biết, đến khổ”… Nhân nói với ánh mắt thương cảm, trìu mến với vợ. Mọi người thắc mắc “Cô ấy làm văn phòng, sao đến nỗi mệt mỏi như thế”. Nhân thở dài thườn thượt, ra vẻ buồn bã ” Chắc bị sếp cô ấy ép làm nhiều quá, nên giờ mới kiệt sức đây mà…”.

Advertisement

Ai cũng chia sẻ và động viên, khen Nhân quan tâm chăm sóc vợ rất chu đáo, mấy bà còn ước ao chồng mình cũng chu đáo giống như Nhân nữa. Chỉ có Nghĩa mới hiểu, Nhân đang nói gì, với mục đích gì. Cái nụ cười đắc thắng của Nhân sau khi khách về, làm tιм nghĩa như bị xát muối, đau thấu tâm can…(Còn tiếp…)

Bài ntv ảnh st

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *