Người chồng ҡıṅһ ҡһủṅɢ – Phần 10

(Tiếp theo…)

Nhân nghĩ, Nghĩa gọi tới để kể công đây mà. Không có Nghĩa bảo lãnh, Nhân vẫn có cách thoát được. Mấy cái vụ ɧà.ήɧ ɧύ.ήɠ lẻ tẻ, đối với Nhân, cứ biết điều, là thoát được hết. Nhưng cứ tới xem sao, xem Nghĩa nói gì.

Lần đầu tiên Nhân tới nhà mẹ con Nghĩa, chỉ có một mình Nghĩa ở nhà. Để phủ đầu, Nhân lên giọng “Cô gọi tôi tới có việc gì. Đừng bảo cô đang thèm khát đàn ông đấy nhé”. Nghĩa cười khinh bỉ “Tôi khác anh, tôi là người, chứ không phải con. Mà dù có muốn, thì tôi cũng muốn người khác, chứ không phải anh”. “Cô sạch sẽ gớm nhỉ”. “Dĩ nhiên là sạch hơn anh rồi. Bằng chứng là anh vừa bị Ьắt gιαм, còn tôi đang ung dung nói chuyện với anh.

Chắc anh còn nhớ, lúc tôi rời khỏi nhà anh, tôi có nói tôi sẽ chứng minh cho anh thấy, tôi sẽ sống tốt khi không có anh. Và điều đó đang dần thành hiện thực.

Tôi đang gom tiền để mua nhà, cho con tôi ở được rộng rãi hơn. Tôi đang là trưởng phòng Marketing, kiêm trợ lý cho phó giám đốc, là anh Hậu, bạn anh đấy.

Anh tưởng một tay che trời à, anh tưởng ai cũng như anh à. Số tiền anh mua chuộc anh Hậu, anh ấy không tiêu đồng nào, mà giao lại hết cho tôi.

Tôi cứ tưởng, anh bị cô bồ móc hết sạch tiền rồi chứ. Anh dám bỏ ra từng ấy tiền, để hãm hại tôi, công nhận anh chịu chi thật.

Số tiền ấy, tôi không muốn giữ nữa, sợ bẩn tay tôi. Anh mới bị mất việc, tôi sẽ chuyển hết cho anh, không thiếu một xu, anh muốn làm gì thì làm.

Anh đừng thấy tôi bảo lãnh cho anh, mà ngộ nhận, rằng tôi cần anh. Chỉ là, tôi nghĩ cho con tôi, không muốn con tôi có một người bố đang ngồi tù. Tôi chỉ cứu anh một lần, mai sau anh có chuyện gì, chúng không trách tôi được.

Tôi thấy lạ, là anh tìm cách vùi dập tôi, thì con anh sống bằng gì. Không lẽ, anh quên mình có hai đứa con rồi sao.

Con người anh thật đáng sợ. Tôi mừng vì đã ly thân với anh. Nếu anh cứ sống thủ đoạn thế này, trước sau gì anh cũng bị tù Ϯộι.

Anh mưu mô quỷ quyệt mà không khôn. Mất việc này thì làm việc khác, sao phải cay cú đến mức cắn trộm như thế, hèn lắm. Có lẽ, anh tôn thờ bản thân quá, nên không chịu nổi khi có người khác hại được anh chứ gì. Hại người thì người hại, quy luật rồi. Mà tôi nói thật, cô thư ký giỏi đấy, lấy vũ khí của chính anh, để ᵭάпҺ anh. Chắc anh không ngờ đâu nhỉ.

Thôi anh về đi, tôi đang có việc bận, để tôi còn đóng cửa”

Nhân ทɦụ☪ không để đâu cho hết, bị Nghĩa dạy cho một bài dài, đã thế thái độ Nghĩa còn ta đây, không coi Nhân ra cái đinh rỉ gì, tức anh ách. Nhưng có một điều Nghĩa nói đúng, là mất việc này thì làm việc khác. Vả lại, có số tiền ngày xưa Nhân đưa Hậu, cũng tốt, Nhân yêu tiền lắm.

Từ ngày kiêm thêm chức trợ lý cho Hậu, Nghĩa bận ngập đầu. Công việc rất nhiều, nhưng thu nhập rất cao. Những lúc mỏi mệt, Nghĩa ngắm con, chăm sóc con, thấy con trưởng thành lên từng ngày, là bao nhiêu áp lực tan biến hết cả.

Advertisement

Nghĩa mua được miếng đất, Hậu hỗ trợ thiết kế và xây nhà, một trệt một lầu, tuy không thật rộng rãi, nhưng khang trang và chắc chắn.

Dạo này sức khỏe bố Nghĩa không được tốt, nên mẹ Nghĩa về chăm sóc cho ông, Nghĩa phải bấm bụng tìm thuê người giúp việc.

Nhân gom hết tiền bạc, để mở công ty riêng. Công ty cũ của Nhân chuyên về sản xuất nước giải khát, nên Nhân có hiểu biết về lĩnh vực này, và có quen biết nhiều người, khi còn làm trợ lý giám đốc. Nhân dự tính sẽ lợi dụng sự quen biết này, chen chân vào thị trường nước uống đóng chai, và Nhân bắt đầu từ nước lọc… (Còn tiếp…)

Bài ntv ảnh st

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *