Người chồng ҡıṅһ ҡһủṅɢ – Phần 6

(Tiếp theo…)

Sau khi mời anh chị em trong phòng một bữa, gọi là cảm ơn và động viên nhau cố gắng, Nghĩa mời Hậu, tay phó giám đốc kinh doanh ra nhà hàng, để nói chuyện.

Nghĩa vờ như không biết chuyện câu kết giữa Nhân và Hậu. Bữa tiệc chỉ có hai người. Nghĩa cảm ơn suốt thời gian qua Hậu đã quan tâm tới cô, sâu sát trong công việc. Ban đầu, thái độ Hậu còn gượng gạo, sau bằng sự khéo léo ngọt ngào của Nghĩa, không khí cũng cởi mở hơn.

Nghĩa nhẹ nhàng nói “Em ở vị trí mới, rất cần sự chỉ bảo của anh. Em biết, chúng ta đều vì sự lớn mạnh của công ty, nên em sẽ cố gắng hết sức. Anh là người có kinh nghiệm, em cần anh giúp em, cũng là giúp công ty, em cảm ơn anh nhiều”. “Cô là người có thực lực, ăn nói lại khôn khéo. Cô có được vị trí này là xứng đáng. Nhưng vị trí càng cao, thì trách nhiệm càng nặng nề, không đơn giản đâu”. “Dạ em biết chứ. Thế em mới phải nhờ anh”. “Tôi là người phản đối cô khi cô được cất nhắc làm trưởng phòng, cô không giận tôi sao?. “Sao lại giận hả anh. Nhờ thế, em mới không ʇ⚡︎ự mãn, mới biết mình phải làm thế nào. Em cảm ơn anh mới đúng chứ”. “Cảm ơn cô. Tôi hứa sẽ giúp cô về mặt chuyên môn. Nhưng về cơ bản, là ở cô đấy nhé”. “Dạ em cảm ơn anh”…

Sau khi giám đốc mới về được mấy tháng, Nhân ngoi lên được làm trợ lý giám đốc, còn cô bồ trẻ của Nhân kiếm được chân thư ký. Cả công ty xì xào, bàn tán, ném về phía Nhân cái nhìn ác cảm. Bởi vì, Nhân đi lên, nhờ đạp người khác xuống.

Nghĩa lao vào công việc, tìm cách quảng bá tên tuổi công ty. Từ không gian ๓.ạ.ภ .ﻮ, tới báo đài, Nghĩa là người trực tiếp viết kịch bản, đạo diễn và thuyết trình.

Nghĩa không ở yên trong phòng máy lạnh, mà chịu khó đi tìm kiếm, và thuyết phục khách hàng. Bằng sự ϮιпҺ tế, Nghĩa gây được thiện cảm và sự tin tưởng với đối tác.

Hậu là người được hưởng lợi từ sự năng nổ của Nghĩa. Nghĩa tìm kiếm khách hàng, Hậu ký kết và thi công, thu lợi không hề nhỏ. Nghĩa biết thế, và không quên Hậu là người đã bắt tay với Nhân, để hãm hại cô. Nhưng cô khác Nhân, không muốn oán chồng thêm oán.

Vào một ngày, Hậu đột ngột tới nhà Nghĩa. Cô rất bất ngờ và thắc mắc. Sau khi yên vi, Hậu nói “Thú thực với cô, trước kia tôi có nhận tiền của Nhân chồng cô, để hãm hại cô. Tôi xin lỗi. Cô có một người chồng thật đáng sợ. Số tiền ấy vẫn nằm trong tài khoản, nay tôi xin chuyển lại cho cô, để cô nuôi các cháu”. Nghĩa cười “Em biết mà. Em không trách anh đâu. Còn tiền thì em không nhận, nhất là tiền của Nhân, bẩn lắm”. “Cô sai rồi. Bản thân tiền không bẩn, chỉ có con người làm bẩn tiền thôi. Cô cứ coi như tiền này là chồng cô góp để nuôi con, được không”. “Dạ, anh nói thế thì em nhận, cứ để đấy, tính sau”. “Cô yên tâm, tôi sẽ giữ kín chuyện này, không để Nhân nghi ngờ. Nếu Nhân biết được, thì lại mua người khác để hãm hại cô thôi, chồng cô thật ҡıṅһ ҡһủṅɢ”. “Vâng, em cảm ơn anh”.

Advertisement

Công ty Nhân mở rộng sản xuất, phải mở thêm văn phòng nhà xưởng mới. Thật tình cờ, đơn vị thắng thầu là công ty của Nghĩa. Hậu là người trực tiếp chỉ huy thi công dự án, và Nghĩa, theo yêu cầu của Hậu, là chỉ huy phó của dự án, phụ trách về thủ tục pháp lý, ngoại giao với đối tác, đảm bảo cho dự án được diễn ra suôn sẻ… (Còn tiếp…)

Bài ntv ảnh st

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *